Thứ Năm , Tháng Năm 6 2021
Home / Uncategorised / Tân Tạo – Bình Tân: tình trạng vứt rác vẫn diễn ra hàng ngày gây mất mỹ quan đô thị.

Tân Tạo – Bình Tân: tình trạng vứt rác vẫn diễn ra hàng ngày gây mất mỹ quan đô thị.

 Theo phản ánh của người dân, vào lúc 14h00, ngày 2/4/2021, nhóm Phóng viên có mặt tại nơi đây, khu vực hầm chui thuộc phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP-Hồ Chí Minh. Trước ống kính phóng viên, hình ảnh những bãi rác tự phát cạnh hầm chui Tân Tạo, người dân thiếu ý thức đóng thành bao ném theo lề đường (vỉa hè) và dưới hầm chui Tân Tạo.


Những túi rác ni long nằm ngổn ngang trên lề đường
Vứt rác trên hệ thống thoát nước
Rác trên đường đi.
Các loại rác này đang được thải ra môi trường mỗi ngày  gây ô nhiễm. Thực trạng này đã và đang gây ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, nhìn thấy vô cùng “thê thảm”, mùi hôi bốc lên nồng nặc những túi rác ni long nằm ngổn ngang trên lề đường và dưới hầm chui Tân Tạo. Nhiều người  bức xúc vì hằng ngày phải hứng chiệu mùi hôi thối gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
“thói hư tật xấu”, người này thấy người kia  ném rác xuống đường thì mình cũng thản nhiên ném theo, việc vứt rác bừa bãi cũng được coi là nguyên nhân lớn dẫn đến nghẽn hệ thống thoát nước gây ra tắc cống.

Những túi rác ni long nằm ngổn ngang dưới hầm chui Tân Tạo

Biển cấm tụ tập buôn bán

Tại đây công nhân các Xí nghiệp tan làm, hiện tượng mua bán, chen lấn gây mất trật tự và dẫn đến ùn tắc giao thông. Tuy đã có biển báo cấm tụ tập buôn bán, nhưng hiện tượng này vẫn xảy ra hằng ngày. Hậu quả để lại của “những buổi chợ tự phát” là vô số rác thải bị chất đống tại hầm chui Tân Tạo, và trên Quốc lộ, làm xấu bề mặt mỹ quan của khu vực. Chúng tôi rất mong chính quyền địa phương và các Cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng giải quyết vấn nạn mua bán lấn chiếm lòng lề đường, để sớm trả lại sự thông thoáng và trả lại hiện trạng vốn có của hầm chui Tân Tạo.

Với hành vi vứt rác thải sinh hoạt ở nơi công cộng thì mức phạt là từ năm triệu đến bảy triệu đồng

( Nghị định số 155/2016/NÐ-CP)

Tiến Thanh – Lê Xuân- Nguyễn Hoàng